răng sứ cercon ht
Các dịch vụ

Trao đổi Logo

rẻ hàng ngày

Nhổ Răng Vĩnh Viễn Lung Lay

Giá niêm yết: 400.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 300.000VNĐ

Ngày nay, với tiến bộ của ngày nha khoa,các răng bị hư chấn thương được ... xem tiếp»

Nhổ Răng Vĩnh Viễn Khó

Giá niêm yết: 550.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 350.000VNĐ

Nhổ răng là điều chẳng ai muốn. Tuy nhiên, trong các trường hợp dưới ... xem tiếp»

Chích áp xe lợi.

Giá niêm yết: 500.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 400.000VNĐ

Áp xe nha chu là một loại nhiễm trùng khu trú, có mủ của mô nha chu. Áp xe nha ... xem tiếp»

Hàn mòn cổ răng

Giá niêm yết: 300.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 200.000VNĐ

Nếu răng chúng ta có hiện tượng bị ê buốt khó chịu khi ăn uống những ... xem tiếp»

Nhổ răng khôn mọc lệch hàm trên

Giá niêm yết: 1.500.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 1.200.000VNĐ

Ở người trưởng thành, răng vĩnh viễn khi mọc đủ là 32 chiếc, trong đó ... xem tiếp»

Lấy Cao Răng và Đánh Bóng

Giá niêm yết: 400.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 200.000VNĐ

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã cứng lại trên răng. Vôi ... xem tiếp»

Hàn răng sâu bằng composite

Giá niêm yết: 300.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 250.000VNĐ

Răng bị sâu khác với các bộ phận khác bị tổn thương, vì đây là một ... xem tiếp»

Hàn răng sâu bằng Fuji

Giá niêm yết: 300.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 200.000VNĐ

Răng bị sâu khác với các bộ phận khác bị tổn thương, vì đây là một ... xem tiếp»

Nhổ Răng Khôn Mọc lệch >45o

Giá niêm yết: 3.500.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 2.500.000VNĐ

Răng khôn là những chiếc răng được mọc sau cùng khi bạn đã trưởng thành. ... xem tiếp»

Hàn răng thẩm mỹ bằng composite

Giá niêm yết: 350.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 250.000VNĐ

Hàn răng (hay trám răng) có thể hiểu một cách đơn giản là dùng vật liệu ... xem tiếp»

Hàn răng sâu Amalgam

Giá niêm yết: 250.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 150.000VNĐ

Trám Amalgam là chất trám bao gồm thủy ngân với các thành phần mạt kim loại ... xem tiếp»

Cắt Lợi Chùm Răng Sô 8 - Giá niêm yết: 700.000VNĐ, Giá khuyến mãi: 500.000VNĐ

Một trong số những biến chứng thường gặp đối với chiếc răng hàm lớn số 3 rắc rối của con người là lợi trùm răng khôn.đối với trường hợp răng khôn không thể mọc trồi lên được khỏi lợi này nếu không được điều trị và xử lý kịp thời thì các bệnh răng miệng như viêm lợi ,sâu răng là rất dễ xảy ra cùng với những nguy cơ tiềm ẩn khác.

Thế nào là lợi trùm răng khôn?

Do trong quá trình tiến hóa của con người, phần xương hàm thu hẹp lại không còn đủ chỗ cho tất cả các răng mà răng khôn số 8 thường không có chỗ để mọc, dẫn đến các tình huống mọc lệch hoặc có mọc thẳng hàng thì cũng ở những vị trí đặc biệt khó chăm sóc (chèn lên răng số 7, tụt về phía sau, đâm ngang…). Lợi trùm răng khôn là một biến chứng phổ biến thường gặp khi mọc răng khôn. Biểu hiện của lợi trùm cũng không rõ ràng và khác nhau đối với từng trường hợp.

- Răng khôn mọc ở góc hàm, vị trí đặc biệt này không nâng mặt răng lên cao hẳn tách rời khỏi nướu mà hay mấp mé ở bờ nướu. Điều này khiến cho một vạt nướu đè lên phía trên khiến răng không thể trồi hẳn lên được. Hiện tượng viêm sưng xảy ra thường xuyên, không thể trị dứt hẳn dù cố gắng giữ vệ sinh răng miệng đến mấy.

- Răng khôn đã mọc lên nhưng sau đó xuất hiện một vạt nướu sưng tấy che phủ lên trên bề mặt răng và gây đau nhức một thời gian dài.

Xử lý viêm lợi trùm ở răng khôn như thế nào (3)

 

Lợi trùm răng khôn là biến chứng thường gặp với răng hàm số 8

Khi bạn bắt đầu cảm nhận thấy cơn đau thì lúc này mảng bám thức ăn ở khe nướu qua một thời gian đã phát tác và làm cho nướu viêm, sưng phồng lên. Phần nướu này sưng lên che lấp mặt răng và tạo thành một vạt nướu trùm lên răng khôn. Giữa răng và nướu lúc này có một khe hở khiến thức ăn càng dễ lọt vào nhưng lại khó lòng lấy ra. Thức ăn mắc kẹt lại càng làm nướu sưng to, việc sưng viêm mang tính tái phát đồng thời khe hở chứa thức ăn thừa cũng như một ổ vi khuẩn thúc đẩy quá trình tiết ra axit ăn mòn men răng, làm cho răng suy yếu dễ dẫn đến sâu răng. Đó chính là biến chứng lợi trùm răng khôn.

Xử lý viêm lợi trùm ở răng khôn như thế nào (2)

 

Phần lợi trùm răng khôn sưng tấy ảnh hưởng ăn nhai

Xử lý viêm lợi trùm răng khôn như thế nào?

Tại nha khoa Việt Anh, việc xử lý viêm lợi trùm răng khôn được diễn ra một cách chuyên nghiệp và nhanh gọn. Bạn sẽ nhanh chóng được giải thoát khỏi cơn đau nhức từ phần lợi sưng tấy không chỉ tức thời mà theo những phương pháp điều trị tận gốc lâu dài.

- Các bác sỹ sẽ tiến hành khám tổng quát răng miệng của bạn bằng gương tròn và dụng cụ nha khoa khác. Bạn cũng sẽ được bác sỹ hỏi han và trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc chăm sóc vệ sinh răng miệng của mình để bước đầu đưa ra chẩn đoán.

- Tiến hàng sát trùng và lau rửa phần răng bị lợi trùm để loại bỏ hết vi khuẩn, thức ăn và dịch viêm. Điều trị này để xử lý tình huống, rút ngắn thời gian viêm cấp nhờ loại bỏ vi khuẩn, hỗ trợ sức đề kháng với thuốc kháng sinh tức thời.

- Tiến hành chụp X-quang răng để xác định rõ vị trí răng khôn bị lợi trùm cũng như ngoài biến chứng do lợi còn có những nguy cơ nào khác không.

Cách đối phó với cơn đau sau khi nhổ răng khôn (2)

 

Nha khoa Việt Anh  xử lý viêm lợi trùm răng khôn dứt điểm

- Sau khi chụp phim, bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cũng như chỉ định chính xác, hợp lý nhất cho trường hợp của bạn. Về cơ bản khi xử lý lợi trùm răng khôn thì có 2 trường hợp:

+ Răng khôn mọc ở vị trí thẳng hàng so với các răng khác. Đây là trường hợp khá hiếm khi răng khôn chỉ bị lợi che mất không đủ sức mọc trồi lên nhưng vị trí thì không ảnh hưởng gì đến toàn bộ hàm. Lúc này giải pháp là chỉ cần cắt bỏ phần lợi trùm. Bạn sẽ được lên lịch hẹn tái khám khi đã điều trị dứt sưng viêm. Các bác sỹ sẽ vệ sinh khoang miệng, tiêm thuốc tê cho bạn và tiến hành cắt bỏ phần lợi trùm này, cạo vôi răng phần bị lợi che khuất. Sau đó, các vết thương sẽ được các bác sỹ khâu lại bằng chỉ tự tan, thực hiện cầm máu cũng như hướng dẫn vệ sinh khoang miệng ngay tại chỗ.

Xử lý viêm lợi trùm ở răng khôn như thế nào (1)

 

Lợi trùm răng khôn cần được xử lý để tránh những nguy cơ bệnh răng miệng khác

+ Răng khôn mọc lệch cho dù có cắt bỏ phần lợi trùm thì cũng vẫn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm khác nữa như viêm nướu kéo dài, sâu răng, viêm tủy răng, ảnh hưởng xấu đến răng số 7 (nhiễm trùng, lây sâu răng, gãy rụng…), xô lệch kết cấu hàm…Lúc này bác sỹ thường sẽ chỉ định nhổ răng để đảm bảo loại bỏ mọi nguy cơ xấu trong tương lai. Bạn cũng có thể muốn giữ lại răng nhưng lời khuyên đưa ra vẫn là nhổ răng khôn mọc lệch này vì sớm muộn nó sẽ gây rắc rối lớn và thường xuyên tạo ra những cơn đau nhức.

Xử lý viêm lợi trùm răng khôn cần được sớm thực hiện ở trung tâm nha khoa uy tín, tránh những nguy cơ tiềm ẩn về lâu dài. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến biến chứng này ở răng khôn thì xin hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ chăm sóc khách hàng của trung tâm luôn sẵn sàng giải đáp và hỗ trợ tư vấn cho bạn 24/24 mọi vấn đề liên quan.

Call: 0913.093322 để được tư vấn trực tiếp!!


Lượt truy cập: 358.275