răng sứ cercon ht
Các dịch vụ

Trao đổi Logo

rẻ hàng ngày

Hàn Răng Sữa Sâu Bằng Amalgam

Giá niêm yết: 300.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 250.000VNĐ

Sâu răng gây nên bởi các vi khuẫn có sẵn trong miệng, vi khuẫn làm lên men ... xem tiếp»

Nắn Chỉnh Răng Bằng Hàm Trainer Cho Trẻ Em

Giá niêm yết: 2.500.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 2.000.000VNĐ

Nắn chỉnh răng cho trẻ bằng phương pháp đeo hàm trainer - tiền chỉnh nha ... xem tiếp»

Hàn răng trẻ em

Giá niêm yết: 150.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 100.000VNĐ

Sâu răng gây nên bởi các vi khuẫn có sẵn trong miệng, vi khuẫn làm lên men ... xem tiếp»

Hàm nắn tháo lắp trẻ em loại phức tạp

Giá niêm yết: 5.000.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 4.500.000VNĐ

Hàm răng của ai cũng có 20 răng sữa, sau đó răng sẽ mọc lên cho đủ 32 răng ... xem tiếp»

Nhổ răng sữa bằng tê thấm

Giá niêm yết: 50.000VNĐ

Giá khuyến mãi: 20.000VNĐ

Điều trị tủy răng trẻ em - Giá niêm yết: 500.000VNĐ, Giá khuyến mãi: 350.000VNĐ

Tuy răng sữa của trẻ em sẽ được thay thế bằng răng vĩnh viễn nhưng bất kỳ bệnh lý nào ở răng nếu không được điều trị kịp thời đều ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp hàm răng của bé sau này.

1. Nguyên nhân gây bệnh lý tuỷ răng

Tủy răng được cấu tạo bởi khối mô liên kết non giàu mạch máu và dây thần kinh. Tủy răng nằm trong hốc tủy được bao bọc xung quanh bởi lớp mô cứng của răng đó là ngà (ngoại trừ lỗ chóp chân răng).

Đặc điểm của mạch máu tủy răng là mạch máu tận cùng, vào ra hốc tủy bởi lỗ chóp chân răng, nên khi tủy bị viêm thì dễ bị xung huyết đè nén gây đau nhức và dễ bị hoại tử.

 

Bệnh lý tủy thông thường là biến chứng của sâu răng, nhưng chưa có một số liệu chính xác nào nói đến tỷ lệ bệnh tủy răng và bệnh vùng quanh chóp. Nguyên nhân gây bệnh có thể chia làm 3 nhóm: Do vi khuẩn: vi khuẩn và sản phẩm của vi khuẩn đi vào tủy qua ống ngà (sâu ngà) hoặc qua lỗ chóp chân răng (bệnh nha chu). Nguyên nhân tự tạo: do những lỗi về điều trị và kỹ thuật. Do chấn thương: chấn thương nhẹ liên tục và chấn thương mạnh gây gãy răng.

2. Phương pháp điều trị bệnh lý tuỷ răng

 

Điều trị bệnh lý tủy răng ở trẻ em 2

 

Điều trị tủy răng là phương pháp hạn chế áp dụng điều trị trong nha khoa. Vì khi điều trị tủy răng sẽ làm cho răng bị 'chết'. Răng sau khi điều trị tủy sẽ trở nên giòn, dễ vỡ.

 

Tuy nhiên, trong những trường hợp tủy răng bị tổn thương, bị nhiễm trùng do chấn thương hay sâu lớn thì điều trị tủy răng là phương pháp điều trị cần thiết. Điều trị tủy răng sẽ làm cho bệnh nhân hết cảm giác đau nhức. Sau khi điều trị tủy răng, răng sẽ được bọc mão sứ để kéo dài tuổi thọ.

 

Ở trẻ em, điều trị tủy răng cũng là cần thiết để giữ răng sữa không phải nhổ sớm. Bởi vì, nếu răng sữa nhổ sớm, đặc biệt là răng hàm ở trong sẽ gây ra những hậu quả sau:

Răng sữa tồn tại trên cung hàm tới 13 năm, nếu bé bị nhổ răng sữa sớm thì bé ăn cũng không ngon và hệ tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 

Răng sữa có vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc đúng vị trí sau này. Nếu răng sữa bị nhổ sớm, lỗ nhổ răng đó bị bít lại và cứng chắc. Sau này, khi mầm răng vĩnh viễn mọc lên sẽ gặp khó khăn, mọc chậm và có thể sẽ mọc lệch.

 

Răng sữa còn giúp xương hàm phát triển. Động tác nhai, cắn thức ăn kích thích cho xương hàm phát triển. Nếu không có răng, bé nuốt ngay thức ăn, xương hàm sẽ 'nằm ì' đấy mà chẳng chịu động đậy lớn nên cùng cơ thể.

 

Răng sữa cũng là một trong những mắt xích quan trọng trong hệ thống phát âm của trẻ, bên cạnh lưỡi, họng, cuống họng, dây thanh quản... Nếu thiếu răng, đặc biệt là thiếu nhiều răng, bé sẽ không thể phát âm được tròn tiếng. Sâu răng sữa sớm là một trong những nguyên nhân khiến hàm răng vĩnh viễn sau này bị lệch lạc.

 

Tuy nhiên, điều trị tủy răng cho trẻ thường gặp nhiều khó khăn vì trẻ thường không chịu nằm yên trên ghế cho bác sĩ điều trị. Trẻ sẽ dãy đạp, la khóc, hoặc không chịu há miệng, thậm chí có nhiều cháu còn không dám bước chân vào phòng khám nha khoa hay bệnh viện.

 

Nếu không thật cần thiết (trường hợp cấp cứu) thì không nên cố để điều trị. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tâm lý của trẻ, làm các cháu càng ám ảnh hơn với hình ảnh của bác sĩ.

 

Giải pháp là bạn nên cho trẻ 1-2 lần, thậm chí là 3-4 lần đến phòng khám, tập làm quen với môi trường phòng khám, bác sĩ, y tá. Hầu hết sau khoảng 2 đến 3 lần đến phòng khám, các cháu sẽ bắt đầu tự nguyện leo lên ghế, tự nguyện nằm im để bác sĩ điều trị.

 

Hiện nay y khoa vô cùng phát triển, nếu con bạn bị mắc bệnh lý tuỷ răng sữa, hãy cho bé đến khám ngay tại các phòng khám, bệnh viện uy tín. Bé sẽ được lấy sạch mô tuỷ bệnh lý, tạo hình hệ thống ống tuỷ, làm sạch và dùng vật liệu trơ về mặt sinh học để hàn kín hệ thống ống tuỷ theo không gian ba chiều.

Call: 0913.093322 để được tư vấn trực tiếp!!


Lượt truy cập: 358.280